ดูหนังออนไลน์ Stalker 1979

ดูหนังออนไลน์ Stalker 1979 ดูหนังhd หนังhd เว็บดูหนัง

ดูหนังออนไลน์ “ Stalker ” ร่วมกับ “Mirror” และ “Solaris” อาจกลายเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้ชื่นชอบภาพยนตร์และนักชมภาพยนตร์ทั่วโลก

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งแสดงให้ประจักษ์ถึง ชื่อเสียงของ Andrei Tarkovsky ผู้กำกับชาวรัสเซีย ว่าเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีคนพูดถึงมากที่สุดและเป็นที่ชื่นชอบในระดับสากล (และดอน) คุณไม่กล้าแม้แต่จะวิพากษ์วิจารณ์เขา) ของสื่อ เมื่อพิจารณาถึงการระบาดของความสุขที่แทบจะเป็นสากล เมื่อ Criterion ประกาศเปิดตัวภาพยนตร์เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ในปี 2560 พร้อมกับการฉายซ้ำแบบจำกัดในโรงภาพยนตร์ ความชื่นชมในฝีมือของชายผู้นี้จะไม่หยุดลง แต่จะเพิ่มมากขึ้นตามลักษณะที่เป็นสากลของงานศิลปะของเขา เช่นกัน.

แน่นอน แง่มุมหนึ่งในอาชีพการงานของ Tarkovsky ซึ่งอาจมีบทบาทสำคัญในการสร้างชื่อเสียงของเขา นั่นคือกฎเกณฑ์ของเขาเอง บทกวีสำหรับภาพยนตร์ที่คล้ายคลึงกับงานที่มีชื่อเสียงของอริสโตเติลเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ทางศิลปะ โดยเฉพาะโรงละคร ในส่วนที่เกี่ยวกับการใช้ภาพยนตร์ในยุคแรกๆ ผลงานของพี่น้อง Lumiere ในฝรั่งเศส การทำงานในสื่อคือ “การแกะสลักในเวลา” จึงเป็นที่มาของชื่อบทความเรียงความที่มีชื่อเสียงของเขา แทนที่จะนำเสนอความเป็นไปไม่ได้ของการบันทึกและการนำเสนอเวลา ตลอดจนการออกแบบโดยใช้เทคนิคการตัดและกล้อง สื่อยังมีความสามารถเป็น “อักษรอียิปต์โบราณของความจริงอย่างแท้จริง” ซึ่งต้องการความรู้สึกของผู้ชมมากกว่า สติปัญญา ในส่วนที่เกี่ยวกับ “สตอล์กเกอร์” เราสามารถนำปรัชญานี้ไปประยุกต์ใช้ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งโครงเรื่อง ตัวละคร และด้านเทคนิคของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

แม้ว่า “Mirror” จะได้รับการยกย่องจากผู้ชมและนักวิจารณ์เท่ากันก็ตาม Tarkovsky ยังคงถูกมองว่าเป็น “ยาก” โดยทางการรัสเซียโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากธรรมชาติทางปัญญาของภาพยนตร์ของเขา แดกดันเพราะผู้กำกับได้อธิบายซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าภาพยนตร์ของเขาเป็นอย่างไร สามารถ “เข้าใจ” ได้ง่ายถ้าใครสามารถรู้สึกมากกว่าคิดเกี่ยวกับพวกเขา อย่างไรก็ตาม ลักษณะลึกลับของMirrorการใช้เวลา สี และการแสดงลักษณะเฉพาะอาจเป็นความท้าทายบางประการในการสร้างภาพยนตร์เรื่องใหม่ เนื่องจาก Tarkovsky พยายามสร้างโครงการจำนวนมากในช่วงทศวรรษ 1970 ซึ่งไม่เคยได้รับเลย จำนวนการสนับสนุนที่จำเป็น ตามที่นักเขียน Mark Le Fanu กล่าว Tarkovsky มีแผนที่จะเลิกเล่นภาพยนตร์โดยสิ้นเชิง ดังนั้นจึงมุ่งความสนใจไปที่อาชีพการละคร

อย่างไรก็ตาม การกลับมาสู่วงการนิยายวิทยาศาสตร์หลังจากภาพยนตร์เรื่อง “Solaris” ของเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับการสนับสนุนเล็กน้อยสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขาเรื่อง “Stalker” ซึ่งสร้างจากนวนิยายของนักเขียนชาวรัสเซีย Arkady และ Boris Strugatzky ในหัวข้อ ” ปิกนิกริมถนน” แม้จะมีทรัพยากรทางการเงินที่จำกัด การโต้เถียงกับช่างภาพ Georgi Rerberg ในภาพยนตร์เรื่องนี้และคุณภาพที่เลวร้ายของสต็อกภาพยนตร์ที่พวกเขาเคยทำเรื่อง “Stalker” ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ Tarkovsky จะทำในรัสเซียได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นงานที่ท้าทาย ภาพยนตร์ที่กล่าวถึงคุณสมบัติดังกล่าว เป็นความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเวลา มนุษย์กับธรรมชาติ แต่ยังรวมถึงระบบความเชื่อเช่นศาสนาด้วย ดูหนังhd

สตอล์กเกอร์ (Aleksandr Kaydanovskiy) อาศัยอยู่กับครอบครัวที่ชายแดนของพื้นที่ที่รู้จักกันเพียงโซนเดียว หากินแบบกระจัดกระจายโดยให้คนพาคนเข้าไปในพื้นที่ต้องห้ามไปยังสถานที่ที่เรียกว่า The Room สถานที่ในตำนานที่ความปรารถนาภายในสุดของ บุคคลจะสำเร็จ แม้ว่าภรรยาของเขา ( Alisa Freyndlikh ) จะขอร้องไม่ให้เขาทำงานที่อันตรายต่อไป เพราะกลัวว่าเขาจะถูกผู้คุมจับอีกหรือแย่กว่านั้น สามีของเธอยังคงพบกับลูกค้าใหม่ของเขา นักเขียน ( Anatoliy Solonisyn ) และศาสตราจารย์ ( Nikolay Grinko ) ) แต่ละคนมีแรงจูงใจของตัวเองที่จะเข้าไปในโซน

ดูหนังออนไลน์ ขณะที่พวกเขาเดินผ่านรางรถไฟที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาเข้าไปในโซน

ดูหนังออนไลน์ ความตึงเครียดก็เพิ่มขึ้นระหว่างชายสามคนกับ สตอล์ก เกอร์ที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัยของพวกเขา ในขณะที่อธิบายความมหัศจรรย์ของสถานที่นั้น และอีกสองคนทะเลาะกันเกือบตลอดเวลาเกี่ยวกับความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ,ศิลปะและจุดประสงค์ของสถานที่อย่างโซน เช่นเดียวกับภาพยนตร์ทุกเรื่องของ Andrei Tarkovsky มีการตีความหลายอย่างอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้กำกับได้สร้างคำอุปมาที่เป็นสากลอีกครั้งแทนที่จะเป็นภาพยนตร์ที่กำหนดโดยอนุสัญญาเช่นประเภท แต่ในขณะที่แนวทางถือว่า “สตอล์กเกอร์” เป็นความคิดของเขาเกี่ยวกับศาสนาและความเชื่อ บางทีหัวข้อและการเล่าเรื่องที่หนักแน่นที่สุดคือแนวคิดเรื่องบ้าน อัตลักษณ์ และส่วนร่วม ยิ่งกว่านั้นสำหรับสตอล์กเกอร์กว่าสำหรับนักเขียนและอาจารย์ ไม่เหมือนในภาพยนตร์เรื่อง “กระจก” เรื่องก่อนๆ บ้านไม่ใช่สิ่งที่อาจเกี่ยวข้องกับบุคคลหรือความทรงจำ แต่เป็นสถานที่ที่แม่นยำ พื้นที่ลึกลับ เมื่อพิจารณาถึงปฏิกิริยาของตัวละครของ Aleksandr Kaydanovskiy เมื่อเขาก้าวแรกเข้าสู่ทุ่งหญ้าของโซนนั้น คงไม่มีใครสงสัยในความสุขที่ชัดแจ้ง ความรู้สึกสงบ และอารมณ์ดีเหมือนได้เจอเพื่อนเก่าจึงโอบกอดเขา/เธอ ด้วยแขนที่เปิดอยู่ ตกลงไปในหญ้าหนาทึบของโซน เขารู้ว่าเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บที่นี่ ไม่เหมือนในโลกภายนอก

เมื่อพิจารณาถึงการติดต่ออย่างต่อเนื่องของเขากับโซนผ่านการทัวร์ของเขา แต่ยังรวมถึงลูกสาวของเขาซึ่งเป็น “เหยื่อของโซน” และ “กลายพันธุ์” ผู้สะกด รอยตาม ตระหนักถึงอีกโลกหนึ่งจากอีกโลกหนึ่งนอกโลกที่ไม่คุ้นเคยในซากปรักหักพังเขาและครอบครัวของเขา ยังคงอาศัยอยู่ คล้ายกับอนาคตใน “Solaris” ไม่มีอะไรเกี่ยวกับอนาคตใน “Stalker” ที่ดูก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหรือก้าวหน้า แท้จริงแล้ว โลกได้เริ่มก่อตัวขึ้นเหมือนหน้าหนังสือเก่าตามคำแนะนำของผู้ที่ล้างออก ภาพสีเหลืองของโลกโดยรอบโซน เช่นเดียวกับภูมิทัศน์อุตสาหกรรมที่ผุพังขึ้นในซากปรักหักพังของที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่รอบๆ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลหลังจากอุบัติเหตุในปี 1986 โลกใน “สตอล์กเกอร์” ดูเหมือนจะสูญเสียการติดต่อกับเรื่องทางโลก ส่วนใหญ่แล้วองค์ประกอบของเวลา

อันที่จริง โลกส่วนใหญ่ภายในโซนนั้นดูเหมือนจะชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างในแนวคิดเรื่องเวลาระหว่างภายนอกและภายในโซน ในการเดินผ่านโซนของพวกเขาดูเหมือนจะหายไป ณ จุดหนึ่งเพียงเพื่อเชื่อมต่อกับอีกสองคนหลังจากนั้นไม่กี่นาที ทำให้พวกเขาประหลาดใจมาก เช่นเดียวกับพื้นผิวที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของดาวเคราะห์Solarisการออกแบบโซนไม่เป็นไปตามกฎธรรมชาติ เช่น ฟิสิกส์ และแม้แต่การหลีกหนีจากวิธีการทางวรรณกรรมที่ผู้เขียนเข้าใจมากขึ้น แนวคิดต่างๆ เช่น การให้เหตุผลหรือความฉลาดทางความคิดที่นักเขียนและอาจารย์นำเสนอจะไม่มีวันเข้าใจขอบเขตหรือสิ่งใดในนั้นได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากความเชื่อในสิ่งใดๆ ที่นอกเหนือความเป็นจริงทำให้เกิดข้อสงสัยขณะค้นหาวิธีอธิบายหรือปิดบัง ภายในโลกทัศน์ที่แยกจากกัน หนังhd

เช่นเดียวกับหนังเรื่องอื่นๆ ในผลงานของเขา “Stalker” ยังเป็นภาพยนตร์ที่ให้รางวัลสำหรับผู้ที่จะดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้ว่ามันจะตรงไปตรงมามากกว่า “มิเรอร์” แต่ Tarkovsky ได้สร้างภาพยนตร์ที่มีการอ้างอิงด้วยภาพ รายละเอียด และฉากที่คลุมเครือมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งถ่ายทอดความงามและกระตุ้นปฏิกิริยาตอบสนอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการฟื้นฟูอย่างงดงามด้วย Criterion ตอนนี้มีการเปิดเผยข้อมูลมากมาย ซึ่งอาจเปลี่ยนประสบการณ์การรับชมสำหรับผู้ที่เคยชินกับสำเนาของภาพยนตร์ที่ไม่เสถียรมากขึ้น เมื่อกล้องเคลื่อนตัวไปไกลกว่าคนสะกดรอยที่หลับใหบนพื้นหญ้า เราเห็นสิ่งของทางโลกต่าง ๆ ฝังลึกอยู่ใต้ผืนทราย – ปืนพก เหรียญ ปฏิทิน เกียร์หลายขนาดที่แตกต่างกัน และสิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรมอื่น ๆ มากมาย – ทั้งหมดนี้ได้สูญเสียความหมายภายในเขต โลกนี้ สวรรค์หรือนรก ทางเลือกสำหรับคนที่เข้ามาใกล้ สำหรับคนที่ชอบยกร่างเป็นบ้านเฉยๆ

“Stalker” เป็นภาพยนตร์หลายชั้นที่นิยายวิทยาศาสตร์ได้สัมผัสกับหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่บ้านและอัตลักษณ์ไปจนถึงความเชื่อ เป็นภาพยนตร์ที่มีช็อตที่สวยงามที่สุดในโรงภาพยนตร์ การแสดงที่ยอดเยี่ยมและเปราะบางโดย Aleksandr Kaydanovskiy และการออกแบบเสียงที่เชี่ยวชาญ เป็นภาพยนตร์ที่น่าหลงใหลพอๆ กับเรื่องราวที่เกี่ยวกับการผลิตและการถ่ายทำ ตลอดจนความหวังที่จุดประกายในตอนจบ เช่นเดียวกับห้องลึกลับในโซนที่จะเปิดเผยความลับของมันแก่ผู้ที่เต็มใจจะเข้าไป หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน แต่ในท้ายที่สุด เช่นเดียวกับในห้องนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างอาจเป็นแค่ภาพลวงตาหรือสิ่งพิเศษเฉพาะสำหรับคุณ